Vĩnh Hưng: Tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho giáo viên năm 2023
Ngày 10/10/2023, Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Long An tổ chức buổi tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá cho giáo viên năm 2023 tại Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Vĩnh Hưng. Tham dự buổi tập huấn có báo cáo viên của Ban chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh cùng hơn 50 giáo viên đại diện cho các trường học trên địa bàn huyện.

Các học viên được báo cáo viên thông qua các nội dung về tác hại của thuốc lá và hút thuốc thụ động; tác hại thuốc lá đối với trẻ em; những điều cần biết về thuốc lá điện tử; Luật phòng chống tác hại thuốc lá; Quy định xử phạt phòng chống tác hại thuốc lá; các bước xây dựng ngôi trường không khói thuốc lá.

746ec2394aa29efcc7b3.jpg

Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh: Xuân Khang)

Kết thúc lớp tập huấn, học viên khi trở về đơn vị sẽ triển khai kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá vào giảng dạy trong các buổi ngoại khóa; Chủ động tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh để thực hiện tốt Luật "Phòng, chống tác hại thuốc lá", không sử dụng thuốc lá và tích cực triển khai các hoạt động kiểm tra, giám sát việc thực hiện môi trường không khói thuốc lá tại trường học./.

Phạm Võ Xuân Khang - (Xuân Khang)