Thái Trị: Tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc khu dân cư ấp Thái Vĩnh
Ngày 07/11/2023, Ban công tác Mặt trận ấp Thái Vĩnh xã Thái Trị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023). Tham dự ngày hội có ông Nguyễn Anh Việt – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Vĩnh Hưng; cùng đại diện lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và đông đảo bà con nhân dân.

Khu dân cư ấp Thái Vĩnh xã Thái Trị có 111 hộ dân với 438 nhân khẩu. Thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"  khu dân cư có nhiều đổi thay theo hướng văn minh và phát triển về mọi mặt. Kết cấu hạ tầng được quan tâm đầu tư hoàn thiện, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên. Thông qua việc chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, góp phần giảm hộ nghèo, tăng hộ khá giàu.

70aadc197f63a93df072.jpg

Quang cảnh tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (Ảnh: Nhựt Trường)

Hiện trên địa bàn ấp còn 03 hộ nghèo, 5 hộ cận nghèo. Phong trào nhân đạo từ thiện, giúp đỡ người nghèo cũng được nhân dân trong ấp tích cực tham gia. Trong năm, trao tặng hơn 100 phần quà cho hộ gia đình nghèo, hoàn cảnh khó khăn trị giá 35 triệu đồng. Nhân dân trong ấp tích cực đóng góp kinh phí, hiến đất để xây dựng các tuyến đường bê tông liên ấp, xây dựng quỹ khuyến học giúp đỡ trẻ em nghèo hiếu học, thực hiện tốt các chương trình y tế quốc gia. Trong năm vận động nhân dân đóng góp mở rộng, sữa chữa đường giao thông với tổng số tiền là 22.500.000 đồng. Ấp có 99% hộ đạt gia đình văn hoá.

Phát biểu tại ngày hội, ông Nguyễn Anh Việt – Tỉnh ủy viên – Bí thư huyện ủy Vĩnh Hưng biểu dương với tinh thần cần cù, sáng tạo lao động, gắn kết tình làng nghĩa xóm, Nhân dân ấp Thái Vĩnh xã Thái Trị tích cực tăng gia sản xuất, giải quyết việc làm phát triển kinh tế gia đình, thực hiện nếp sống văn minh, giữ gìn an ninh trật tự, bảo vệ môi trường, tham gia xây dựng nông thôn mới. Những kết quả quan trọng này sẽ được khu dân cư ấp Thái Vĩnh xã Thái Trị duy trì và phát huy cao hơn nữa trong thời gian tới, thực hiện tốt các chủ trương, các phong trào phát động của địa phương. Đồng thời, đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền lấy tinh thần bài học dân là gốc, dân là trung tâm và phát huy sức mạnh Nhân dân, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong quá trình lãnh đạo điều hành.

Dịp này, Uỷ ban nhân dân huyện Vĩnh Hưng và Ủy ban nhân dân xã Thái Trị khen thưởng cho 04 hộ gia đình có thành tích thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" năm 2023 và trao 5 phần quà cho 5 hộ nghèo, cận nghèo tại ấp Thái Vĩnh./.

Nguyễn Nhựt Trường