Vĩnh Hưng: Phó bí thư Thường trực tham dự ngày Đại đoàn kết điểm của huyện
Sáng ngày 7/11/2023, tại Ấp 2, xã Vĩnh Bình, huyện Vĩnh Hưng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc điểm của huyện. Ông Phan Văn Bằng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tham dự ngày hội.

Trong năm 2023, Ấp 2, xã Vĩnh Bình đã triển khai thực hiện nghiêm túc cuộc vận động "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Bình phát động. Bên cạnh đó, Ban công tác mặt trận ấp đã làm tốt công tác vận động người dân chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của đảng và nhà nước, kết quả đến nay đã có 211/219 hộ dân đăng ký gia đình văn hóa, không có trương hợp học sinh bỏ học, 95% người tham gia bảo hiểm y tế toàn dân, 100 hộ dân làm nhà vệ sinh và nhà tắm đảm bảo đúng quy định …

Đồng thời, kết quả thực hiện quy ước ở khu dân cư luôn được phát huy qua hàng năm, người dân trên địa bàn ấp luôn coi trọng việc thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh trong tiệc cưới, đám tang và lễ hội; thực hiện tốt công tác giữ vững an ninh nông thôn, mạnh dạn tố giác tội phạm, đảm bảo phòng cháy, chữa cháy đúng quy định. Công tác an sinh xã hội được quan tâm nhất là chăm lo cho người di dân tự do từ Campuchia về Việt Nam.

8a930ff149f59fabc6e4 - Copy.jpg

Các đại biểu dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp 2, xã Vĩnh Bình (Ảnh: Đặng Tâm)

Phát biểu tại ngày hội, ông Phan Văn Bằng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện đánh giá cao những nỗ lực của Ban công tác Mặt trận ấp 2, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới Ấp 2 và các ấp trên địa bàn xã cần nỗ lực phát huy những kết quả đạt được đồng thời, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế còn tồn tại và chú trong thực hiện một số nội dung xoay quanh việc tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chủ trương của đảng và nhà nước; phát huy vai trò làm chủ của nhân dân; biểu dương những cá nhân điển hình tiên tiến; tích cực tham gia vào các phong trào thi đua cùng với địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian tới.

Dịp này, Ủy ban Mặt trận tổ Quốc huyện Vĩnh Hưng đã trao tặng 05 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Vĩnh Bình trao tặng 22 phần quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện trao tặng 02 giấy khen cho 02 hộ gia đình có thành tích tiêu biểu trong cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh năm 2023./.

Đặng Tâm - Xuân Khang