Vĩnh Hưng: Đánh giá kết quả chỉnh trang thị trấn 09 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023
Ngày 25/10/2023, UBND huyện Vĩnh Hưng tổ chức họp đánh giá kết quả thực hiện Chương trình chỉnh trang thị trấn Vĩnh Hưng 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2023. Ông Võ Văn Bảo – Huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Trong 09 tháng đầu năm, cùng với sự đồng thuận, nhất trí cao, sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng của người dân nên công tác triển khai thực hiện các nội dung theo Chương trình xây dựng, chỉnh trang thị trấn bước đầu đã đạt được hiệu quả. Công tác thực hiện xây dựng cơ bản đã triển khai đầu tư xây dựng hoàn thành đưa vào sử dụng các công trình láng nhựa đường Nguyễn Thị Định; nâng cấp đường Nguyễn Văn Tịch và nâng cấp hệ thống thoát nước Chợ Bàu Sậy. Ngoài ra, UBND Thị trấn phối hợp với các ngành chuyên môn duy trì kiểm tra thường xuyên công tác phòng cháy, chữa cháy và quản lý, bố trí sắp xếp hoạt động kinh doanh tại các chợ. Bên cạnh đó, công tác quản lý về trật tự đô thị và an toàn giao thông luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời, sâu sát của UBND huyện, ra quân 03 đợt với 112 lượt kiểm tra. Nhắc nhở 64 trường hợp tái vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và tạm giữ hàng hóa, phương tiện kinh doanh và các vật che chắn của 21 trường hợp, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 09 trường hợp với số tiền gần 2 triệu đồng. Song song đó, công tác quản lý,  cấm mốc và chỉnh lý biến động đất đai được thực hiện tốt, nhất là việc điều chỉnh cắt giảm diện tích đất đã cấp thuộc hành lang lộ giới, hành lang an toàn giao thông, hành lang bảo vệ công trình đê bao. Vệ sinh môi trường được thực hiện khá tốt đã phối hợp với Công ty Cổ phần Cấp nước và Dịch vụ đô thị Vĩnh Hưng tiến hành ban gạt, phát hoang, thu gom và vận chuyển rác thải tại những bãi rác tự phát trên địa bàn.

chinh trang thi tran.PNG

Ông Võ Văn Bảo – Huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Tấn Trương)

Ông Võ Văn Bảo – Huyện Ủy viên - Phó chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao tình hình thực hiện xây dựng, chỉnh trang thị trấn trong 9 tháng qua. Đồng thời, ông cũng đề nghị trong thời gian tới cần tăng cường sự phối hợp giữa các lực lượng trong công tác giải phóng mặt bằng, tình hình quản lý các chợ, hệ thống cống rãnh thoát nước, chú trọng đầu tư camera đảm bảo an ninh trật tự, tình hình mỹ quan đô thị, quản lý vệ sinh môi trường các khuôn viên trên địa bàn thị trấn…

Lê Tấn Trương - (Tấn Trương)