UBND huyện tổ chức thẩm tra, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023
Ngày 06/10/2023, UBND huyện tổ Vĩnh Hưng chức Hội nghị thẩm tra, bỏ phiếu đề nghị xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 đối với xã Thái Trị. Dự và chủ trì hội nghị có ông Võ Văn Bảo - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Cùng với nguồn ngân sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và huyện, thời gian qua, xã Thái Trị đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Hiện nay, xã đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí, công trình hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đời sống người dân được nâng lên. Thu nhập bình quân đầu người của các xã năm 2023 đạt trên 57 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều đều ở mức dưới 4%. Sau khi thảo luận về những kết quả, một số hạn chế và những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện xây dựng xã nông thôn mới, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu để đề nghị tỉnh thẩm định, công nhận xã Thái Trị đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023, đạt 100%.

93fec933dab30eed57a2.jpg

Ông Võ Văn Bảo - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Võ Văn Bảo - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng thành công bước đầu của xã và đề nghị các xã tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng các tiêu chí; chú trọng công tác vệ sinh môi trường; tập trung chuẩn bị các điều kiện đón Đoàn kiểm tra, thẩm định của UBND tỉnh. Đặc biệt, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan, trồng hoa, cây xanh tại các khu trung tâm, điểm công cộng để tạo khí thế mới cho xã nông thôn mới./.

Nguyễn Tuấn Em – (Nguyễn Tuấn)