Vĩnh Trị: Tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại, xã nhiệm kỳ 2021 - 2026
Sáng ngày 20/12/2023, tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Học tập cộng đồng xã Vĩnh Trị. Đại biểu HĐND tỉnh Long An, đơn vị huyện Vĩnh Hưng gồm ông Võ Thành Trí - Tỉnh ủy viên - Chánh văn phòng UBND tỉnh – Tổ trưởng tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An; ông Trần Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng, cùng tổ Đại biểu HĐND huyện đơn vị xã Vĩnh Trị đã có buổi tiếp xúc cử tri với hơn 60 cử tri tại xã Vĩnh Trị.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri được nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo tóm tắt với cử tri xã Vĩnh Trị về nội dung, chương trình tại kỳ họp lần thứ 13 HĐND tỉnh. Báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trong kỳ tiếp xúc trước.

Tại hội nghị, đã có 06 ý kiến xoay quanh về: Đầu tư hạ tầng giao thông nông thôn, người dân tham gia bảo hiểm y tế khi khám bệnh có các loại thuốc trong danh mục bảo hiểm mà không có thuốc gây khó khăn cho người dân khi khám bệnh, bổ sung Vắc xin chích ngừa cho trẻ 5 tuổi; kiến nghị ngành điện lực khảo sát kéo điệnn khu vực Ba Đìa ấp Gò Cát khoảng 800 mét; đường kênh  KT3 ấp Gò cát đã xuống cấp cần nâng cấp sữa chữa tạo điều kiện cho người dân đi lại dễ dàng hơn; xin hạ thế điện cho 30 hộ dân sống kênh Hưng Điền ấp Rọc Đô; tăng cường kiểm tra nước đóng chay đặc biệt là nước bình 20 lít trên địa bàn để phòng ngừa nước kém chất lượng; giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vẫn còn để chữ hộ nên khi vay công chứng cả hộ nhiều người ký tên gây khó khăn cho người dân; Đaonj đường kênh Tân Phước ấp Sậy Giăng có miếng đan dưới cầu cần khắc phục để người dân đi lại thuận tiện hơn … Bên cạnh đó bà con cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đến tổ Đại biểu HĐND tỉnh Long An tiếp tục đầu tư xây dựng các hạng mục công trình giao thông, thủy lợi phục vụ sản xuất và đời sống nhân dân ở địa phương trong thời gian tới.

b48883b8a28b0ad5539a.jpg

Quang cảnh tại hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tú)

Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh ông Trần Văn Cường - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Hưng đã tiếp thu, giải trình ý kiến cử tri thuộc thẩm quyền của lãnh đạo huyện, xã và một số vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời ghi nhận để phản ánh trong kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới./.

Nguyễn Văn Tú