Vĩnh Hưng: Khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2023-2024
Sáng ngày 21/01/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Hưng tổ chức lễ khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 cấp huyện năm học 2023-2024.

Tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 bậc Trung học cơ sở cấp huyện năm nay có 143 em học sinh thuộc các trường có cấp Trung học cơ sở trong huyện, có kết quả xếp loại hạnh kiểm và học lực học kỳ I đạt từ Khá trở lên. Các thí sinh đăng ký tham gia kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp huyện gồm Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tin học và Giáo dục Công dân. Thời gian thi là 150 phút cho tất cả các môn, chương trình, nội dung thi đến hết tuần 20 của chương trình khối lớp 9.

e490e1c8e9fd43a31aec.jpg

Quang cảnh tại lễ khai mạc (Ảnh: Xuân Khang)

Việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa là nhằm đánh giá kết quả công tác dạy và học của giáo viên, học sinh các trường học. Thông qua kết quả kỳ thi, Phòng Giáo dục và Đào tạo có những giải pháp thích hợp đối với giáo viên và học sinh trong thực hiện nhiệm vụ dạy và học của từng đơn vị, phát hiện bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi tham gia kỳ thi cấp Tỉnh; đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" trong các nhà trường./.

Phạm Võ Xuân Khang - (Xuân Khang)