Vĩnh Hưng: Phiên họp lệ kỳ Uỷ ban Nhân dân huyện cuối năm 2023
Sáng ngày 21/11/2023, Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Hưng tổ chức phiên họp lệ kỳ đánh giá tình hình thực hiện kinh tế - xã hội năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Ông Nguyễn Anh Việt – Tỉnh uỷ viên, bí thư Huyện uỷ tham dự, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Vĩnh Hưng chủ trì hội nghị.

​     Năm 2023, tổng giá trị sản xuất của huyện Vĩnh Hưng đạt hơn 04 nghìn 200 tỷ đồng, tăng 5,63% so với cùng kỳ và đạt 102% kế hoạch. Trong đó lĩnh vực nông, lâm, thuỷ sản đạt kết quả nổi bật, sản xuất nông nghiệp đạt cả về năng suất và lợi nhuận, người dân phấn khởi sau khi kết thúc mùa vụ.

75416e9b76c1df9f86d0.jpg

Ảnh: Tổng giá trị sản xuất hơn 4.200 tỷ đồng

Huyện Vĩnh Hưng hiện có 7/9 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 01 xã đạt danh hiệu nông thôn mới nâng cao. Huyện Vĩnh Hưng có 4/9 tiêu chí đạt chuẩn, phấn đấu đến năm 2025 huyện Vĩnh Hưng đạt danh hiệu huyện nông thôn mới theo lộ trình đã đề ra.

Công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, thương mại dịch vụ lưu trú từng bước phát triển, công tác đầu tư xây dựng cơ bản đáp ứng nhu cầu phát triển. Năm 2023 huyện có 172 danh mục công trình, tổng nguồn vốn hơn 131 tỷ đồng, ước đến hết tháng 12/2023 huyện đạt tỷ lệ giải ngân là 100%.

Trên lĩnh vực văn hoá - xã hội, huyện Vĩnh Hưng có 19/22 trường đạt chuẩn quốc gia, 10/10 xã, thị trấn đạt chuẩn xã văn hoá, văn minh đô thị, 54/54 ấp, khu phố đạt chuẩn văn hoá. Công tác chuyển đổi số được chú trọng, lao động – thương binh và xã hội được quan tâm thực hiện đúng quy định, đảm bảo giải quyết tốt các chính sách đối với người có công, các đối tượng đặc biệt và có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt. Quốc phòng luôn duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, hoàn thành công tác diễn tập phòng thủ cấp huyện năm 2023. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, duy trì mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị với nước bạn Campuchia.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2023, huyện Vĩnh Hưng vẫn còn gặp nhiều khó khăn như: tình hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm vẫn chưa chặt chẽ, tốc độ phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ còn chậm, công tác giải phóng mặt bằng còn vướng mắc, công tác chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân còn hạn chế, tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo vẫn còn cao …

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Ông Nguyễn Anh Việt – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Hưng ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của huyện trong thời gian qua, đồng thời yêu cầu Uỷ ban Nhân dân huyện, cùng các cơ quan chuyên môn huyện cần tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, rà soát lại các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới của xã và huyện, tập trung nguồn lực hoàn thành các chương trình đột phá, công trình trọng điểm, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân, tập trung rà soát chuẩn bị cho công tác tuyển quân 2024, nắm bắt tình hình ngoại biên, phòng chống, tội phạm hiệu quả, đẩy mạnh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị… đẩy mạnh thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện uỷ giao trong năm 2023 và nghị quyết nhiệm kỳ 2020 – 2025.

174ddb9ac3c06a9e33d1.jpg

(Ảnh: Ông Nguyễn Anh Việt - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Vĩnh Hưng chỉ đạo tại hội nghị)

Ông Trần Văn Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, chủ trì hội nghị phát biểu tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đồng thời yêu cầu các xã, thị trấn, các cơ quan chuyên môn huyện cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2024 như: Tiếp tục khuyến cáo người dân thực hiện sản xuất nông nghiệp theo hướng đồng bộ, hiệu quả; chú trọng công tác thu ngân sách; tập trung thực hiện xây dựng cơ bản, đầu tư hạ tầng; chăm lo đời sống cho người dân đặc biệt là trên lĩnh vực y tế; đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính đảm bảo đáp ứng nhu cầu giao dịch của người dân; chuẩn bị thực hiện các hoạt động chào mừng tết dương lịch và tết nguyên đán và tập trung triển khai thực hiện chương trình, kế hoạch năm 2024 đã đề ./.

Đặng Văn Tâm – (Đặng Tâm)