Huyện Vĩnh Hưng: Sôi nổi Hội thi nghiệp vụ phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ

Sáng 23/04/2024, Công an huyện Vĩnh Hưng phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội thi nghiệp vụ phòng cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy (PCCC)” trên địa bàn huyện năm 2024. Đến dự có ông Trần Văn Cường – Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Ông Lê Thanh Thuỷ - UV.BTV/HU - Trưởng Công an huyện - Phó Ban chỉ đạo phòng chống cháy rừng huyện.

Hội thi có sự tham gia của 10 đội với hơn 80 thành viên đến từ các tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi đội tham gia có 8 VĐV, trong đó có 1 đội trưởng, 05 thành viên và 02 thành viên đóng “Người bị nạn”. Tham gia hội thi, các đội trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần lý thuyết, các đội trả lời 01 câu hỏi kiến thức về công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ. Phần thi thực hành, các đội thực hiện thao tác kỹ năng sử dụng công cụ chữa cháy, bình cứu hỏa; cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; tổ chức thoát hiểm trong đám cháy và sơ cấp cứu... Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội xã Vĩnh Thuận, giải nhì cho đội xã Tuyên Bình và giải ba cho đội xã Hưng Điền A.

Các đội xuất sắc đạt giải tại hội thi (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Hội thi là dịp nâng cao kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ cho các thành viên tổ liên gia an toàn PCCC; phát huy có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ” khi xảy ra cháy nổ tại khu dân cư, góp phần mang lại hiệu quả trong phong trào toàn dân tham gia PCCC./.

Nguyễn Tuấn Em - (Nguyễn Tuấn)