Vĩnh Hưng: Kiểm tra vốn vay Ngân hàng Chính sách Xã hội

Sáng ngày 23/04/2024, Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội (D HĐQT NHCSXH) tỉnh Long An thành lập đoàn công tác tổ chức kiểm tra chính sách vay vốn của Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện tại xã Tuyên Bình. Tham dự có bà Nguyễn Thị Ánh Hồng – Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Long An; ông Trần Quốc Quân – Phó Chủ tịch Hội nông dân Việt Nam tỉnh Long An – Thành viên BĐĐ HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn.

Đoàn đã đi kiểm tra đối với các hộ vay vốn, tính đến ngày 20/04/2024, tổng nguồn vốn tín dụng phân bổ là hơn 31 tỷ 800 triệu đồng; doanh số cho vay hơn 7 tỷ 300 triệu đồng; với 170 lượt khách hàng vay vốn; nợ quá hạn và nợ khoanh là 76 triệu đồng, chiếm 0,25% so với tổng dư nợ; Tỷ lệ giải ngân tại Điểm giao dịch xã đạt 96,67% tăng 0,61% so với năm trước; tỷ lệ thu nợ đạt 86,09% tăng 13,49 so với năm trước; tỷ lệ thu lãi đạt 99,64%, giảm 0,14% so với năm trước. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giai đoạn 2020-2025 giảm từ 2,78% xuống còn 2,66%; hộ cận nghèo từ 7,22% tăng lên 7,85%. Bên cạnh đó, các đối tượng khác được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, phục vụ an sinh xã hội với 322 công trình nước sạch và nhà vệ sinh; 1 căn nhà cho hộ nghèo; tạo việc làm cho 94 lao động và hỗ trợ cho 48 học sinh sinh viên được vay vốn.

Quang cảnh tại buổi kiểm tra (Ảnh: Nhất Tính)

Nhờ các chính sách hỗ trợ về vay vốn, lãi suất cho các hộ gia đình nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và học sinh sinh viên của NHCXH đã đem lại những hiệu quả tích cực về kinh tế, đời sống và xã hội trên địa bàn xã giúp các đối tượng được vay vốn đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, vượt lên khó khăn, ổn định cuộc sống./.

Âu Nhất Tính - (Nhất Tính)