Hưng Điền A: Tổ chức hội nghị tổng kết “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024

Ngày 19/4/2024, Hội cựu chiến binh (CCB) xã Hưng Điền A tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”, giai đoạn 2019-2024. Tham dự hội nghị có 35 hội viên tiêu biểu của 6 chi hội trên địa bàn xã.

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” của xã Hưng Điền A thực hiệ tốt phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi. Hiện nay hội viên có mức sống bằng hoặc khá hơn mức sống trung bình ở khu dân cư, hội viên khá, giàu hiện nay chiếm tỷ lệ 88,5%. Tính đến quý I năm 2024, Hội CCB xã đang quản lý 03 tổ vay vốn, với 146 hộ vay và không có nợ quá hạn. Qua công tác vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo tại địa phương đã sửa chữa 01 căn nhà cho gia đình chính sách và 01 căn nhà tình thương cho hộ Hội viên nghèo với số tiền 90 triệu đồng.

Ngoài thực hiện tốt công tác phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, thời gian qua hội CCB xã còn phối hợp thực hiện tốt công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường cho thế hệ trẻ. Với bản chất truyền thống “bộ đội cụ Hồ” cán bộ hội viên luôn là đầu tàu gương mẫu, ý thức chấp hành pháp luật cao, thực hiện tốt qui ước ở khu dân cư do Uỷ ban MTTQ xã phát động, cụ thể từ năm 2019 đến nay có 121 gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa tỷ lệ 100%. Qua 5 năm thực hiện phong trào thi đua, Hội CCB xã Hưng Điền A đã được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và được các cấp tặng thưởng nhiều danh hiệu cao quý.

Các đại biểu dự hội nghị tổng kết (Ảnh: Đa Khoa)

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Sương – Phó chủ tịch Hội CCB huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Hưng Điền A đã đạt được trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị Hội CCB xã tiếp tục khắc phục những hạn chế còn tồn động và tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029; tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, hội viên về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí  Minh; phát huy vai trò tích cực của Hội trong tập hợp, đoàn kết và giáo dục hội viên; phối hợp chặt chẽ với tổ chức Đoàn trong việc giáo dục truyền thống yêu nước và truyền thống của quê hương cho thế hệ trẻ; động viên các thế hệ CCB giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Các tập thể và các cá nhận được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Đa Khoa)

Nhận dịp này, xã Hưng Điền A đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 – 2024./.

Trần Đa Khoa - (Đa Khoa)