Vĩnh Hưng: tích cực chuẩn bị cho diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023
Chỉ còn thời gian ngắn nữa sẽ diễn ra diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Vĩnh Hưng năm 2023. Đến thời điểm này địa phương đã thực hiện nhiều nội dung trong công tác tổ chức, tập huấn, luyện tập, chuẩn bị tốt cho đợt diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra.

Công tác chuẩn bị cho diễn tập KVPT huyện đang diễn ra hết sức khẩn trương. Để sẵn sàng cho nhiệm vụ chính trị quan trọng này, là cơ quan thường trực, trung tâm hiệp đồng trong quá trình chuẩn bị và thực hành diễn tập, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Vĩnh Hưng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo ban hành các Chỉ thị, Kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, các cơ quan Ban Tổ chức để điều hành các nội dung diễn tập; phối hợp tổ chức khảo sát các khu vực, dự thảo ý định diễn tập; lên lịch chuẩn bị diễn tập, kế hoạch điều hành diễn tập và một số văn bản liên quan. Đồng thời, tham mưu cho Ban Tổ chức chỉ đạo xây dựng khu vực vận hành cơ chế tại hội trường Huyện ủy và Sở chỉ huy cơ bản.

5a95e5bcccea1eb447fb.jpg

Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện Vĩnh Hưng thông qua văn kiện diễn tập ( Ảnh: Hà Phương Điền)

Ban CHQS huyện đã tham mưu tổ chức nhiều đợt khảo sát, xác định lại các khu vực diễn tập, khu vực thực binh, kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với hình thái chiến thuật và tình hình thực tế tại địa phương. Phối hợp với lực lượng Công an huyện, các Đồn Biên phòng xây dựng kế hoạch hiệp đồng huấn luyện, thực binh.

89b6cb9ae2cc309269dd.jpg

Cán bộ, chiến sĩ LLVT huyện Vĩnh Hưng tích cực xây dựng công sự, nhà bạt (Ảnh: Hà Phương Điền)

Cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang (LLVT) huyện đang tích cực tham gia xây dựng thao trường, công sự trận địa, hầm bê tông và các nhà bạt; giao thông hào chiến đấu, nhiều trận địa, vọng quan sát, vọng gác… Ban CHQS huyện chủ động xây dựng kế hoạch huy động lực lượng để làm công tác chuẩn bị diễn tập; phúc tra lực lượng dự bị động viên, rà soát dân quân tự vệ biên chế vào các khung diễn tập; thường xuyên tham mưu cho Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện kiểm tra, đôn đốc, kịp thời bổ sung, điều chỉnh các vấn đề còn vướng mắc.

Thượng tá Võ Văn Tuấn - Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Vĩnh Hưng - Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức diễn tập KVPT huyện khẳng định: Diễn tập KVPT là hình thức huấn luyện diễn tập cao nhất, toàn diện cho LLVT và hệ thống chính trị của địa phương. Là đợt huấn luyện đặc biệt, củng cố thêm kiến thức; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, điều hành của chính quyền, khả năng tham mưu phối hợp của cơ quan quân sự, công an, biên phòng và các ban, ngành, đoàn thể trong xây dựng và hoạt động KVPT. Qua đó, góp phần củng cố tiềm lực quốc phòng - an ninh, xây dựng KVPT huyện ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong thời kỳ mới.

Hà Phương Điền