Vĩnh Hưng: MTTQ VN tỉnh tặng quà cho bà con việt kiều Campuchia và cho hộ dân bị ảnh hưởng sau phân giới cắm mốc
Ngày 03/02/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức trao quà Tết cho bà con người Campuchia gốc Việt về sinh sống tại xã Vĩnh Bình và trao tặng quà cho bà con bị mất đất do phân giới cắm mốc tại xã Thái Bình Trung, xã Thái Trị và xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng. Đến dự và trao quà có ông Đỗ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQ VN tỉnh; Đại tá Dương Văn Dượt – Phó Chính ủy Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; ông Phan Văn Bằng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng đại diện các ban, ngành đoàn thể huyện, xã dự.

Tại xã Vĩnh Bình, đoàn đã trao tặng 101 phần quà cho bà con người Campuchia gốc Việt về sinh sống gồm: các đồ dùng thiết yếu và 700 ngàn đồng tiền mặt với trị giá số tiền mỗi phần quà là 1 triệu đồng. Đồng thời tại xã Thái Bình Trung, đoàn cũng đã trao 159 phần quà cho các hộ dân bị mất đất do phân giới cắm mốc cho 03 xã với số tiền mỗi phần quà là 2 triệu đồng tiền mặt. Được biết, tổng số tiền cho đợt trao quà lần này là 419 triệu đồng trích từ nguồn quỹ vì người nghèo do UB.MTTQ VN tỉnh tài trợ.

a798b213aeea04b45dfb.jpg

Ông Đỗ Thanh Hùng – Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQ VN tỉnh tặng quà cho bà con bị ảnh hưởng sau phân giới cắm mốc

(Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Hoạt động ý nghĩa này nhằm hướng đến chăm lo tết cho bà con được ấm áp, an vui; góp phần cùng với địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội./.

Nguyễn Tuấn Em – (Nguyễn Tuấn)