Vĩnh Hưng: Hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024
Sáng ngày 28/11/2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2023 và triển khai nhiệm vụ Quân sự - Quốc phòng năm 2024. Tham dự có Trung tá Lê Thanh Định – Phó tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Ông Phan Văn Bằng – Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy – Chủ Tịch HDND huyện; ông Trần Văn Cường – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện; Thượng tá Võ Văn Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện chủ trì Hội Nghị.

Năm 2023, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị quán triệt và duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các lực lượng nắm chắc địa bàn; triển khai đồng bộ, có chiều sâu, toàn diện trên các mặt công tác; hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Nổi lên có công tác huấn luyện; sẵn sàng chiến đấu; diễn tập khu vực phòng thủ huyện; diễn tập chiến đấu phòng thủ các xã; xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; chăm lo tốt chính sách hậu phương quân đội; công tác tuyển quân; bồi dượng kiến thức quốc phòng – an ninh đối tượng 3. Phối hợp với 02 trường tổ chức môn học rộng rãi giáo dục quốc phòng và an ninh cho 1.359 em học sinh. Tổ chức xây dựng và bàn giao 01 căn nhà tình nghĩa quân dân do đơn vị vận động hỗ trợ trị giá 80 triệu đồng…

Để thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2024, Ban Chỉ huy Quân sự huyện tập trung tham mưu, lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng; phối hợp các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới; xây dựng lực lượng vũ trang vũng mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu"; duy trì nghiêm chế độ trực ban, trực chiến, trực sẵn sàng chiến đấu; phòng, chống thiên tai bão lụt, cứu hộ, cứu nạn; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; làm tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; bảo đảm tốt công tác hậu cần, kỹ thuật, nhất là xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu".

c95e16bfbaa313fd4ab2.jpg

Các cá nhân được khen thưởng tại hội nghị (Ảnh: Tấn Trương)

Dịp này có 01 tập thể và 18 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến vì đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thực hiện phong trào Thi đua Quyết thắng năm 2023./.

Lê Tấn Trương - (Tấn Trương)