Vĩnh Hưng: Cụm thảo luận số 4 HĐND tỉnh khóa X tổ chức hội nghị đóng góp nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11
Ngày 05/07/2023, Hội đồng Nhân dân tỉnh Long An khóa X Cụm thảo luận số 4 tổ chức Hội nghị thảo luận, lấy ý kiến đóng góp nội dung, chương trình kỳ họp thứ 11 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2023) tại huyện Vĩnh Hưng. Ông Võ Thành Trí – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Hưng chủ trì Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với các báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết trình tại kỳ họp thứ 11, Hội đồng Nhân dân tỉnh khóa X. Tuy nhiên, các đại biểu cũng đóng góp thêm một vài ý kiến như: bổ sung mức trợ cấp học phí 2 buổi của học sinh; đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên các tuyến quốc lộ N2; nâng mức phí trợ cấp đào tạo, bồi dưỡng cho cán bộ công chức, viên chức; các quy định mới về phòng cháy chữa cháy gây nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp;…

30ac9922a715774b2e04.jpg

Ông Võ Thành Trí – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Bên cạnh đó, đại biểu đề nghị Ủy ban Nhân dân tỉnh có giải pháp khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế; thái độ phục vụ của cán bộ y tế với bệnh nhân chưa đảm bảo; một số cơ sở khám chữa bệnh bằng Bảo hiểm y tế chưa được quan tâm. Ngoài ra, các đại biểu còn đề cập đến các vấn đề về hỗ trợ an sinh xã hội, tăng cường kiểm soát giá cả thị trường đảm bảo đời sống của bà con nhân dân, đặc biệt là nâng mức phí xây dựng nhà tình thương cho các gia đình chính sách.

Kết luận tại hội nghị, ông Võ Thành Trí – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao chất lượng, tinh thần trách nhiệm của từng thành viên tham dự buổi thảo luận và đóng góp ý kiến. Đồng thời, tiếp thu đầy đủ những ý kiến đóng góp để tham gia có chất lượng vào kỳ họp Hội đồng Nhân dân tỉnh sắp tới./.

Nguyễn Tuấn Em – (Nguyễn Tuấn)