Vĩnh Thuận: Tổ chức tập huấn sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao năm 2024
Sáng 22/3/2024, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thuận phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Hưng tổ chức tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao vụ Hè Thu năm 2024 cho bà con nông dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Hưng đã triển khai chương trình sản xuất lúa ứng dụng công nghệ cao trong vụ Hè Thu năm 2024 với quy mô là 50 heta tại xã Vĩnh Thuận. Các giống lúa xác nhận được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Vĩnh Hưng giới thiệu và hướng dẫn cho các hộ dân về kỹ thuật gieo sạ không quá 100kg/ 1heta. Ngoài ra, các chế phẩm sinh học, phân hữu cơ, phân vi sinh, thuốc bảo vệ thực vật sinh học…. cũng được Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện hướng dẫn canh tác theo quy trình “ba giảm ba tăng”, “một phải năm giảm”, “1 phải sáu giảm”. Đồng thời, khi tham gia mô hình, nông dân sẽ được liên kế chặt chẽ từ đầu vào về giống, quy trình sản xuất và đầu ra về sản phẩm theo nhu cầu của danh nghiệp. Đối với định mức được Nhà nước hỗ trợ là 30%, tương đương 3.135.000đ/ 1hecta lúa canh tác theo quy trình ứng dụng công nghệ cao.

Quang cảnh buổi tập huấn (Ảnh: Quốc Khánh)

Lớp tập huấn đã góp phần nâng cao nhận thức cho bà con nông dân về việc áp dụng ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất lúa, góp phần bảo vệ mùa màng, tăng năng suất và thu nhập cho bà con nông dân. Từ đó, thúc đẩy sản xuất lúa theo hướng ứng dụng công nghệ cao, hiệu quả, bền vững và góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Thời gian tới, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thuận sẽ tiến hành nhân rộng mô hình về quy mô, lẫn diện tích trên toàn địa bàn xã./.

Quốc Khánh