Vĩnh Hưng: Tập huấn chăn nuôi bò ứng dụng công nghệ cao
Ngày 07/03/2024, Hội Nông dân huyện Vĩnh Hưng tổ chức buổi tập huấn chăn nuôi bò ứng dụng công nghệ cao tại xã Khánh Hưng. Tham dự có ông Ngô Thanh Tuyền – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Long An, đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện, lãnh đạo xã, cùng gần 100 hội viên nông dân của hội Nông dân các xã Khánh Hưng, Vĩnh Trị, Hưng Điền A.

Tại buổi tập huấn, hội viên nông dân được giới thiệu giới thiệu khái quát về một số giống bò thịt đang được ưa chuộng ở nước ta hiện nay, kết quả lai tạo giống bò ở 2 huyện Đức Hòa, Đức Huệ và định hướng, quản lý phối giống. Một số biện pháp giải quyết thức ăn, tóm lượt dinh dưỡng và khẩu phần cho bò thịt dựa trên nguồn nguyên liệu tại địa phương; Thiết kế xây dựng chuồng trại và Cách phòng trị một số bệnh thường gặp.

Quang cảnh tại buổi tập huấn (Ảnh: Xuân Khang)

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các hội viên nông dân trên địa bàn các xã có thêm kiến thức trong việc phát triển chăn nuôi bò; đẩy mạnh áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, ứng dụng việc số hoá vào chăn nuôi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp của người dân./.

Xuân Khang