Vĩnh Hưng: Tổ chức lớp tập huấn trang bị kỹ năng số và công tác cải cách hành chính năm 2023
Nhằm đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên các phương tiện thông tin hiện đại từ huyện đến xã giúp nâng cao nhận thức cho người dân về ứng dụng các thành tựu của chuyển đổi số vào trong cuộc sống; trang bị kỹ năng số cho cán bộ, công chức, viên chức, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng, thành viên Đội hình IT Xanh giúp cho các thành viên trực tiếp làm công tác chuyển đổi số nắm vững các kỹ năng số khi hỗ trợ người dân sử dụng các nền tảng số và các kỹ năng số về thực hiện công tác cải cách hành chính; nâng cao năng lực số cho nguồn nhân lực chuyển đổi số trên địa bàn huyện. Qua đó, ngày 30/8/2023, Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện Vĩnh Hưng đã tổ chức lớp tập huấn trang bị kỹ năng số và công tác cải cách hành chính năm 2023 tại hội trường Trung tâm Chính trị với sự tham dự của gần 203 đại biểu.

01.png

Quan tâm và đến sự lớp tập huấn có sự tham dự của ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin và Truyền thông tỉnh Long An cũng là báo cáo viên buổi tập huấn, ông Ngô Văn Thuận - Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin - Phó Ban Chỉ đạo chuyển đổi số huyện, cùng với các đại biểu là CBCCVC tại các cơ quan, ban ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn, công chức văn phòng thống kê, công chức văn hóa - xã hội cấp xã, thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng và thành viên đội hình IT Xanh.

CDS-CCHC2023-02.png

Lớp tập huấn được tổ chức trong thời gian 01 ngày với các nội dung như: hướng dẫn sử dụng Zalo để tuyên truyền thông tin, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến, Hướng dẫn lấy thông tin phiếu khảo sát thông tin chuyển đổi số cấp xã, hướng dẫn cài đặt các nền tảng số, hướng dẫn thanh toán trực tuyến, hướng dẫn mua hàng trực tuyến, hướng dẫn thực hiện công tác tiếp nhận, xử lý, lưu trữ hồ sơ hành chính và số hóa hồ sơ, hướng dẫn thực hiện việc tạo lập hồ sơ điện tử trên phần mềm ICT và phần mềm quản lý cán bộ, công chức, hướng dẫn thực hiện tiếp nhận, giải quyết hồ sơ dịch vụ công trực truyến trên lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Báo cáo viên đã hướng dẫn và truyền tải đẩy đủ các nội dung đã đề ra. Bên cạnh đó, đại biểu tham dự tập huấn cũng tích cực tham gia thảo luận các vấn đề được báo cáo viên truyền tải.

CDS-CCHC2023-03.png

Thông qua lớp tập huấn, đã giúp các thành viên trong Tổ công nghệ số cộng đồng và thành viên Đội hình IT Xanh nhận thức đúng, đầy đủ hơn về chuyển đổi số và trang bị thêm các kiến thức về kỹ năng số, giúp cho CBCCVC nắm vững kỹ năng ứng dụng chuyển đổi số vào công tác cải cách hành chính; hiểu được các việc cần phải thực hiện khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Hồ Tấn An - Phòng Văn hóa và Thông tin