Vĩnh Hưng: Sơ kết 06 tháng đầu năm công tác cải cách hành chính
Sáng ngày 13/7/2023, huyện Vĩnh Hưng tổ chức sơ kết công tác cải cách hành chính 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác CCHC (cải cách hành chính) huyện Vĩnh Hưng chủ trì và chỉ đạo hội nghị.

Trong 06 đầu năm 2023, công tác CCHC của huyện Vĩnh Hưng đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, ý thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức ngày càng được nâng lên, tạo chuyển bién mạnh mẽ trong việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính; Uỷ ban Nhân dân huyện đã chỉ đạo các cơ quan có liên quan tổ chức 07 kiểm tra công tác CCHC tại các cơ quan, đơn vị cấp xã, thị trấn để kịp thời chấn chỉnh, hướng dẫn các cấp thực hiện đúng theo lộ trình đã đề ra.

9a3a3f0aa14e72102b5f.jpg

Quan cảnh tại hội nghị (Ảnh: Đặng Tâm)

Bên cạnh đó, công tác cải cách thể chế được quan tâm thực hiện, tính đến nay, huyện đã tuyên truyền, giáo dục pháp luật được 44 cuộc, 1.397 người tham dự, phát hành 456 tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân trên địa bàn huyện. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện liên tục với phương châm nhanh, gọn, đơn giản đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân, việc niêm yết, công khai được cập nhật thường xuyên đúng theo quy định. Kết quả, tỷ lệ hồ sơ đúng hạn và trước hạn cấp huyện đạt 99,3%; cấp xã đạt 99,99% … Toàn huyện có 77/ 79 biên chế công chức, 777/ 899 biên chế viên chức đang làm việc ở các cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc và đang từng bước kiện toàn theo lộ trình đã đề ra. Công tác cải các chế độ công vụ, cải cách tài chính công được thực hiện đúng theo nghị quyết của Hội đồng Nhân dân, chương trình làm việc của Uỷ ban Nhân dân đề ra. Công tác xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số từng bước được thực hiện, 100% các xã, thị trấn được trang bị hạ tầng số, các ứng dụng, dịch vụ được triển khai rộng rãi đến người dân, tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công trực tuyến đạt 87,69% đối với cấp huyện và 99,89% đối với cấp xã.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Trần Văn Cường – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác CCHC huyện Vĩnh Hưng đánh giá cao những kết quả đạt được trong 06 tháng đầu năm, nhất là việc thực hiện triển khai rộng rãi các thủ tục hành chính đáp ứng phục vụ người dân. Đồng thời, yêu cầu trong thời gian tới, thành viên Ban Chỉ đạo công tác CCHC cần thực hiện tốt công tác phối hợp, đề ra giải pháp khắc phục những hạn chế, tồn tại nhất là việc triển khai công tác tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính; Cần rà soát cơ sở hạ tầng trang thiết bị phục vụ CCHC; tích cực tham mưu uỷ ban Nhân dân huyện về tình hình biên chế chuyên môn về tiếp nhận hồ sơ… Cơ quan thường trực cần rà soát lại chỉ tiêu, bộ tiêu chí đánh giá và đề ra giải pháp thực hiện để đạt được kết quả cao nhất trong 06 tháng cuối năm … góp phần đưa công tác cải cách hành chính ngày càng hiệu lực, hiệu quả đáp ứng mục tiêu xây dựng chính quyền số  trong thời gian sớm nhất./.

Đặng Văn Tâm – (Đặng Tâm)