Vĩnh Hưng: Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022
Ngày 30 tháng 03 năm 2023, UBND huyện vĩnh Hưng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và triển khai kế hoạch năm 2023. Ông Nguyễn Tuấn Anh – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ - Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Tham dự có ông Trần Hải Tuấn – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, bà Trần Thị Trúc Liên – Phó Chánh Thanh tra Sở Nội vụ, ông Phan Văn Bằng – Phó Bí thư Thường trực huyện Uỷ - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện cùng các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện và UBND các xã thị trấn.

Trong năm 2022, nhờ sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, công tác cải cách hành chính của huyện Vĩnh Hưng đạt nhiều kết quả khả quan. Hoàn thành đúng hạn 32/32 nhiệm vụ (đạt tỷ lệ 100%). Tổng số hồ sơ đã tiếp nhận trên phần mềm Một cửa điện tử của UBND huyện: 10.925 hồ sơ. Đã giải quyết xong: 10.521 hồ sơ. Giải quyết trước hạn và đúng hạn chiếm tỷ lệ 99,38%. Theo đó, năm 2022, chỉ số xếp hạng cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Hưng đạt 78,63/100 điểm, xếp hạng thứ 6/15 huyện, thị xã, thành phố, tăng hạng so với năm 2021 (hạng 12/15).

8df0e097b1e56dbb34f4.jpg

Quan cảnh tại Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 (Ảnh: Tấn Trương)

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác cải cách hành chính năm 2022 của huyện vẫn còn một số hạn chế như: số lượng hồ sơ dịch vụ bưu chính công ích và dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 vẫn còn thấp; Cán bộ, công chức thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ hành chính thường xuyên chưa có chuyên môn nghiệp vụ cao; Công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính có lúc, có nơi chưa sâu sát, chưa thể hiện được trách nhiệm người đứng đầu còn để xảy ra tình trạng hồ sơ quá hạn; Công tác thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện vẫn còn một vài địa phương, đơn vị thực hiện chưa đồng loạt.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ đề ra của Kế hoạch thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2023 của huyện đảm bảo hiệu quả. Đề cao trách nhiệm người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính; coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong chỉ đạo, điều hành của cơ quan, đơn vị. Tiếp tục rà soát, hoàn thiện các quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của các cơ quan, tổ chức hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập tại địa phương. Xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức năm 2023, trong đó tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực, kỹ năng và phẩm chất cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức  gắn với vị trí việc làm…..

Dịp này, có 07 tập thể và 15 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen đã có thành tích tiêu biểu trong công tác cải cách hành chính Nhà nước năm 2022 trên địa bàn huyện./.

Tấn Trương - Quốc Nam