Vĩnh Hưng: Giao lưu văn nghệ - thể thao với các xã biên giới đối diện thuộc huyện Svay Chrum và huyện Kompongro – Tỉnh Svay Rieng – Vương quốc Campuchia
Ngày 29/12/2023, Ban chỉ đạo Thông tin đối ngoại huyện Vĩnh Hưng tổ chức giao lưu văn nghệ - thể thao với các xã biên giới đối diện thuộc huyện Svay Chrum và huyện Kompongro – Tỉnh Svay Rieng – Vương quốc Campuchia. Đến dự có ông Trương Văn Chảy – UV.BTV/HU, Phó Chủ tịch HĐND huyện; bà Phạm Thị Kiều Phương – UV.BTV/HU – Trưởng ban Tuyên giáo – Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện – Phó ban Chỉ đạo ban Thông tin đối ngoại huyện; ông Nguyễn Tuấn Anh – UV.BTV/HU – Phó chủ tịch UBND huyện.

Tại đây, 2 bên đã diễn ra các hoạt động như: giao lưu văn nghệ; tổ chức các trò chơi nhảy bao bố; đập heo đất và đá bóng vào khung thành, …Trong năm qua, các hoạt động hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam – Campuchia nói chung và giữa huyện Vĩnh Hưng với 2 huyện Svay Chrum và huyện Kompongro luôn được duy trì ổn định, đưa mối quan hệ truyền thống giữa hai nước và các địa phương ngày càng phát triển bền vững.

046361666cd9c4879dc8.jpg

Quang cảnh tại buổi giao lưu (Ảnh: Nguyễn Tuấn)

Với phương châm hợp tác, hỗ trợ cùng phát triển, trong năm các cấp, các ngành 2 bên xúc tiến thực hiện trên nhiều lĩnh vực: Giữ vững an ninh, sản xuất nông nghiệp, y tế, giáo dục,… góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tuyến biên giới giữa huyện Vĩnh Hưng và 2 huyện Svay Chrum và huyện Kompongro hòa bình, hữu nghị, đoàn kết cùng phát triển.

Thông qua hoạt động góp phần thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa chính quyền và nhân dân 2 bên biên giới Việt Nam và Campuchia; tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn các xã biên giới; tạo điều kiện phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng./.

Nguyễn Tuấn Em – (Nguyễn Tuấn)