Chốt dân quân biên giới ấp Rạch Mây, xã Tuyên Bình chủ động bảo đảm nguồn rau xanh, nâng cao đời sống cán bộ, chiến sĩ
Nhờ chủ động trong công tác tăng gia sản xuất, dù thời điểm này đang mùa nắng khô, song Chốt dân quân biên giới đất liền ấp Rạch Mây, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An vẫn bảo đảm đầy đủ rau xanh, chất lượng tốt, góp phần cải thiện đời sống cán bộ, chiến sĩ ngày một tốt hơn.

Vườn rau bảo đảm tính gối vụ, đan xen, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp thời tiết, khí hậu, mùa vụ để luôn có rau xanh phục vụ đời sống bộ đội. Do diện tích đất tăng gia không nhiều nên cán bộ, chiến sĩ đã chủ động cải tạo chất đất bằng phân xanh được ủ mục từ rau thải của mùa vụ trước... để gieo trồng rau giống, cây giống và bón lót, bón thúc.

c83202dbfcfe51a008ef - Copy.jpg

Rau xanh do cán bộ, chiến sĩ Chốt dân quân biên giới đất liền ấp Rạch Mây, Ban Chỉ huy Quân sự xã Tuyên Bình dày công chăm sóc

(Ảnh: Hà Phương Điền)

Với cách làm này, vườn rau của Chốt dân quân biên giới đất liền ấp Rạch Mây luôn đạt chuẩn về độ sạch, đất có đủ dinh dưỡng, rau phát triển nhanh, cho năng suất cao. Kết quả tăng gia sản xuất không chỉ trực tiếp cải thiện bữa ăn bộ đội, mà còn tạo nguồn thu cho đơn vị bảo đảm tốt đời sống văn hóa tinh thần, góp phần quan trọng xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.    Bên cạnh đó, hoạt động tăng gia sản xuất cũng giúp chiến sĩ rèn luyện ý thức, khắc phục khó khăn, tinh thần đoàn kết trong thực hiện nhiệm vụ.

Hà Phương Điền