Vĩnh Bình: Hội LHPN xã ra mắt mô hình “Tổ truyền thông cộng đồng”

Ngày 11/4/2024, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Vĩnh Bình ra mắt mô hình "Tổ truyền thông cộng đồng" tại ấp 2 với  30 hội viên của chi hội tham dự.

Tổ truyền thông cộng đồng có 9 thành viên, đây là mô hình thực hiện nội dung dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”, nhằm mục đích nâng cao nhận thức, thay đổi định kiến, chăm lo cho đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc cho phụ nữ, trẻ em … Đặc biệt là góp phần đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ trong phong trào thúc đẩy bình đẳng giới.

Quang cảnh tại buổi lễ ra mắt (Ảnh: Huỳnh Long)

Tại buổi lễ, Hội LHPN xã lồng ghép tuyên truyền luật bảo vệ môi trường, tuyên truyền các phương thức, thủ đoạn của tội phạm về trộm cấp, cướp giật, lừa đảo vay tiền trên các app, các trang mạng, về phòng chống các tệ nạn xã hội, luật giao thông đường bộ. Đồng thời, tuyên truyền các phương thức thủ đoạn, buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới,… Ngoài ra, Hội LHPN xã phối hợp trạm Y tế xã tuyên truyền các chính sách Dân số - kế hoạch hóa gia đình đến các hội viên, phụ nữ.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Trương Trần Anh Thư Chủ tịch Hội LHPN đã khẳng định việc thành lập Tổ truyền thông cộng đồng có ý nghĩa rất thiết thực nhằm tuyên truyền vận động bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Đồng thời, đề nghị các thành viên của Tổ cần bám vào quy chế để tổ chức, thực hiện sát với tình hình thực tế trên địa bàn để làm tốt công tác vận động, tuyên truyền./.

Nguyễn Huỳnh Long - (Huỳnh Long)