Vĩnh Hưng: UB.MTTQ VN xã Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thuận Khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 13/03/2024, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) xã Vĩnh Thuận tổ chức Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thuận Khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự Đại hội có ông Tô Văn Chảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Hưng; bà Phạm Thị Kiều Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Vĩnh Thuận đã tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia, góp phần tích cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng – an ninh của địa phương và hoàn thành tốt nhiệmm vụ chính trị được giao.

Cụ thể, đã tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; hàng năm phối hợp tuyên truyền, vận động 100% số hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa và hộ gia đình văn hóa đạt trên 95%; vận động Nhân dân đóng góp là hơn 1 tỷ đồng và 25.506m2 đất; vận động 745 phần quà, 11.200 khẩu trang cho công tác phòng chống dịch Covid 19; trao tặng 3.304 phần quà với số tiền 1.469.160.000đ; vận động xây dựng được 11 căn nhà tình nghĩa, sửa chửa 08 ăn nhà tình nghĩa, 64 căn nhà tình thương, 2 căn nhà đồng đội, 3 căn nhà đại đoàn kết, 20 con bò và 20 bồn chứa nước sạch; tổ chức tiếp xúc cử tri được 29 cuộc, có 1.481 lượt cử tri tham dự, với 72 lượt ý kiến; tổ chức giám sát, phản biện xã hội được 08 cuộc; tham gia cùng đoàn vận động Bảo hiểm y tế; phối hợp tổ chức các giải thể thao của xã, vận động cài đặt "Long An số", VSSiD, VNeD, cấp căn cước công dân,…

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029. Cụ thể, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động của UBMTTQVN xã; nâng cao hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; phát huy dân chủ, quan tâm chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của Nhân dân; tích cực tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền….

a3cfb0215ae9f6b7aff8.jpg

Các đại biểu trong nhiệm kỳ mới ra mắt tại đại hội (Ảnh: Quốc Khánh)

Phát biểu tại Đại hội, ông Tô Văn Chảnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Vĩnh Hưng đã biểu dương những kết quả UBMTTQVN xã Vĩnh Thuận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ 2024 - 2029, UBMTTQVN xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và tiếp tục củng cố, phát huy vai trò liên minh chính trị. Bên cạnh đó, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng các cuộc vận động, các phong trào do UBMTTQVN phát động, đồng thời, tập trung thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận.

Với chủ đề "ĐOÀN KẾT - DÂN CHỦ - ĐỒNG THUẬN - PHÁT TRIỂN", Đại hội đã hiệp thương cử 29 vị Ủy viên UBMTTQVN xã Vĩnh Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tại phiên họp đầu tiên, Hội nghị đã bầu bà Hồ Thị Mỹ Lệ giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Bà Nguyễn Thị Thúy Duy tái cử giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBMTTQVN xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029; ông Lê Văn Út giữ chức vụ Ủy viên Thường trực UBMTTQVN xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 11 vị đại biểu tham dự Đại hội UBMTTQVN huyện Vĩnh Hưng khóa IX, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tại Hội nghị, 100% Ủy viên UBMTTQVN xã Vĩnh Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 thống nhất thông qua Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Thuận khóa VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Nhân dịp này, UBND xã Vĩnh Thuận trao tặng giấy khen cho 02 tập thể và 05 cá nhân có thành tích tốt trong nhiệm kỳ vừa qua./.