ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI LHTN VIỆT NAM THỊ TRẤN VĨNH HƯNG LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Vừa qua, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn Vĩnh Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Về dự đại hội có ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Hưng; đồng chí Nguyễn Xuân Hùng – Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn, cùng đại diện HĐND- UBND-UBMTTQVN thị trấn Vĩnh Hưng đặc biệt 49 đại biểu chính thức được triệu tập về dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, Hội LHTN thị trấn Vĩnh Hưng đã tập trung triển khai thực hiện tốt các phong trào, hoạt động thanh niên, góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Cụ thể, trong nhiệm kỳ Hội đã phấn đấu 100 % cán bộ Hội, hội viên thanh niên học tập, quán triệt Nghị quyết đại hội Đoàn-Hội các cấp. Phát triển được 200 hội viên và giới thiệu 132 hội viên ưu tú kết nạp đoàn. Giới thiệu 17 đoàn viên, hội viên cho Đảng kết nạp. Phối hợp hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho 250 lao động là đoàn viên, hội viên, thanh niên, bộ đội xuất ngũ. Vận động thanh niên hiến máu được 50 đơn vị máu. Thưc hiện 30 công trình, phần việc thanh niên. Hàng năm có 5/5 chi hội có 01 công trình phần việc thanh niên. Đồng thời, vận động thanh niên đăng ký tuổi 17 và thanh niên lên đường nhập ngũ hàng năm; Tham gia chiến dịch tình nguyện hè do cấp trên tổ chức; Vận động hội viên hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông”, Hội viên thanh niên đăng ký thực hiện phong trào 3 không “không thử, không giữ, không sử dụng ma túy” đều đạt 100%.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Minh Cường – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Hưng ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội LHTN Việt Nam thị trấn Vĩnh Hưng đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, cũng đề nghị Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam thị trấn Vĩnh Hưng nhiệm kỳ 2024-2029 cần tiếp tục nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, rèn luyện, tu dưỡng, phấn đấu trở thành công dân tốt, sống trung thực, trách nhiệm khẳng định vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam thị trấn Vĩnh Hưng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029 (Ảnh: Quyết Tâm)

Với khẩu hiệu “Tình nguyện - Đoàn kết - Khát vọng - Đổi mới”, cùng với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 15 thanh niên tham gia Uỷ viên Ủy ban Hội.  Ông Phan Hồng Cảnh được bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thị trấn Vĩnh Hưng khóa VII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên là 09 anh/ chị.

Dịp này, UBND thị trấn Vĩnh Hưng tặng khen thưởng cho 02 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào công tác Hội trong nhiệm kỳ 2019-2024./.

Đặng Quyết Tâm