Vĩnh Hưng: Đại hội Hội Luật gia huyện lần thứ I, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Ngày 11/04/2024, tại Trung tâm Chính trị huyện Vĩnh Hưng, UBND huyện tổ chức Đại hội thành lập Hội Luật gia huyện Vĩnh Hưng lần thứ I nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tham dự có ông Đặng Văn Xướng – Nguyên Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Long An - Chủ tịch Hội Luật gia tỉnh Long An; Ông Trương Văn Chảy - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; ông Võ Quốc Hải – Nguyên Bí Thư xã Thái Trị chủ trì đại hội. Bên cạnh đó, có sự tham dự của các ban ngành đoàn thể và hơn 30 luật gia tham gia tại đại hội.

Hội Luật gia huyện Vĩnh Hưng được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-UBND ngày 12/03/2024 của UBND huyện Vĩnh Hưng. Theo quyết định, Hội Luật gia huyện Vĩnh Hưng là tổ chức xã hội, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật và điều lệ do cơ quan có quan có thẩm quyền phê duyệt, chịu sự quản lý của nhà nước của UBND huyện và các cơ quan nhà nước có liên quan. Hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Tại Đại hội cũng đã thông đã thông qua phương hướng, nhiệm vụ của hội nhiệm kỳ 2024 – 2029: Tiếp tục thực hiện triển khai thực hiệu quả Chỉ thị số 21/CT-TTg và Chỉ thị số 34-CT/TU ; Tập trung nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật của Trung ương địa phương để tham gia đóng góp có chất lượng các dự án luật và dự thảo văn bản ; chủ động và phối hợp làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn ; Tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng hoạt động cho Ban Chủ nhiệm, cộng tác viên, tuyên truyền viên pháp luật; phối hợp Công an huyện thực hiện nhiệm vụ giáo dục ngươi lầm lỗi ở những nơi có người mới ra tù tái hòa nhập cộng đồng, thanh thiếu niên vi phạm pháp luật; Thực hiện các biện pháp để phát huy vị trí, vai trò của Hội Luật gia trong việc tham gia vào các hoạt động tiếp công dân, tư vấn pháp luật miễn phí. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo anh ninh – quốc phòng ở địa phương trong năm 2024 và những năm tiếp theo.

Quang cảnh tại đại hội (Ảnh: Nhất Tính)

Với tinh thần dân chủ, thống nhất, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ông Võ Quốc Hải làm Chủ tịch Hội Luật gia huyện Vĩnh Hưng, bầu 09 luật gia vào Ban chấp hành hội, 03 luật gia vào Ban thường vụ.

Âu Nhất Tính - (Nhất Tính)