Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã Vĩnh Trị, lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029
Ngày 03/4/2024, diễn ra Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) xã Vĩnh Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 với hơn 50 đại biểu chính thức đại diện cho 231 hội viên xã Vĩnh Trị.

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào Thanh niên xã Vĩnh Trị có nhiều chuyển biến tích cực, luôn bám sát chủ trương của Đảng, nghị quyết của Đoàn, nghị quyết của Hội. Hội LHTN Việt Nam xã Vĩnh Trị đã đề ra 11 chỉ tiêu phấn đấu, đã đạt và vượt 100% chỉ tiêu. Phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Chương trình “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”; Chương trình Xây dựng Hội LHTN Việt Nam vững mạnh đạt nhiều kết quả tích cực, tiêu biểu như: Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 51 thanh niên lên đường nhập ngũ, kinh phí trên 111 triệu đồng; Tổ chức 08 hoạt động thắp nên tri ân, ra quân vệ sinh nhà bia với 32 cuộc có trên 525 lượt hội viên thanh niên, học sinh tham gia; nhận cảm hóa giáo dục 6 thanh thiếu niên; hỗ trợ được 08 thanh niên yếu thế hòa nhập tốt với cộng đồng.

Tính đến nay, Ủy ban Hội đã phối hợp tổ chức 30 hoạt động tình nguyện thường xuyên thu hút gần 1.500 lượt hội viên thanh niên tham gia; thực hiện hơn 20 công trình, phần việc thanh niên trị giá 150 triệu đồng; tổ chức 10 đợt tuyên truyền tham gia xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ 20 ngày công sữa chữa nhà cho Hội viên thanh niên, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vận động mạnh thường quân 600 suất quà gồm nhu yếu phẩm, xe đạp, dụng cụ học tập tổng giá trị trên 120 triệu đồng, vận động tặng quà trung thu, Tết cho các em học sinh có hoàn cảnh trên 550 phần với số tiền trên 200 triệu đồng…Tập hợp được nhiều nguồn lực cho các hoạt động sáng tạo, khởi nghiệp, tình nguyện vì cộng đồng và khỏe thể chất, vững kỹ năng.

Bên cạnh những kết quả đạt được, Hội vẫn còn một số hạn chế còn tồn tại như: Công tác tuyên truyền giáo dục của Hội chỉ dừng lại ở bề nổi chưa đi vào chiều sâu, năng lực tuyên truyền của đội ngũ cán bộ Hội còn hạn chế; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Hội chưa theo kịp yêu cầu trong công cuộc đổi mới...

Với khẩu hiệu hành động: “TÌNH NGUYỆN - ĐOÀN KẾT - KHÁT VỌNG - ĐỔI MỚI”, cùng với tinh thần đoàn kết, dân chủ và thống nhất, Đại hội đã hiệp thương cử 11 đồng chí tham gia Ủy ban Hội xã và hiệp thương trực tiếp chức danh Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khóa VII, nhiệm kỳ 2024 -2029, đồng chí Huỳnh Thị Như Ý tái cử chức danh Chủ tịch Hội LHTN xã Vĩnh Trị. Đồng thời, Đại hội đã hiệp thương Đoàn đại biểu chính thức dự Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Vĩnh Hưng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 – 2029 gồm 10 đồng chí.

Các cá nhân, tập thể được UBND xã tặng giấy khen (Ảnh: Nguyễn Tú)

Dịp này, Ủy ban nhân xã đã tặng giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào công tác Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã nhiệm kỳ vừa qua./.

Nguyễn Tú