image banner
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tháng: 1
  • Tất cả: 1
Vĩnh Hưng: Lễ ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế gia đình

Ngày 29/6/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vĩnh hưng phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế gia đình (BHYT) nhân ngày BHYT Việt nam 01/07 với chủ đề “Sử dụng hiệu quả quỹ BHYT và nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh BHYT tại y tế cơ sở”.

Từ đầu năm đến nay, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn huyện đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số người tham gia BHYT là 42.500/44.123 người, đạt 96,3% kế hoạch giao năm 2023; Tỷ lệ bao phủ BHYT năm 2024 là 49.241/51.569 đạt 95,49% so với dân số và đạt 100,51% so với Nghị quyết của huyện. Đã cấp là 634 sổ BHXH, đảm bảo 100% người lao động và người tham gia BHXH TN phát sinh tăng mới đều được cấp sổ BHXH kịp thời. Số lượng thẻ BHYT phát hành còn giá trị sử dụng là trên 40.000 thẻ.

Anh-tin-bai

Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Vĩnh hưng phối hợp cùng Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế gia đình (Ảnh: Xuân Khang)

Lễ ra quân nhằm tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với nhóm chủ thể là nông dân và lao động khu vực phi chính thức chú trọng đến các nhóm chủ thể tiềm năng, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; những rủi ro khi không tham gia BHΧΗ, BHYT, từ đó thay đổi nhận thức, hành động và thói quen của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống. Đồng thời, tuyên truyền đến nhóm người lao động dừng tham gia BHXH bắt buộc đang bảo lưu thời gian để tư vấn, vận động người lao động không nhận BHXH một lần, tiếp tục chuyển sang tham gia BHXH tự nguyện./.

Phạm Võ Xuân Khang - (Xuân Khang)
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thư viện ảnh