Chuyển đổi số: Triển khai tập huấn ra quân thực hiện Chiến dịch 61 ngày đêm đẩy mạnh chuyển đổi số
Nhằm tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023. UBND huyện Vĩnh Hưng đã triển khai tổ chức các hoạt động như: hoạt động truyền thông, triển khai mô hình “Tuyến phố, chợ không dùng tiền mặt”, Tổ chức hoạt động cấp chữ ký số cá nhân miễn phí cho người dân, thực hiện chiến dịch 61 ngày đêm đẩy mạnh chuyển đổi số,... Với chủ đề thực hiện trong năm 2023 là “Khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”. UBND huyện Vĩnh Hưng đã tập trung triển khai chiến dịch 61 ngày đêm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng.

CD61ND-Banner.jpg

Qua đó trong tuần đầu của tháng 10/2023, 10/10 UBND các xã, thị trấn đã tiến hành triển khai hội nghị tập huấn, hướng dẫn thành viên Tổ công nghệ số cộng đồng thực hiện phiếu khảo sát thông tin chuyển đổi số (dành cho hộ gia đình).

Trong chiến dịch 61 ngày đêm đẩy mạnh chuyển đổi số trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng được triển khai từ ngày 01/10/2023 đến hết ngày 30/11/2023 và đã đặt ra các chỉ tiêu thực hiện như:

1. Tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến đạt trên 80%.

2. Tỷ lệ cài đặt ứng dụng Long An đạt 70%.

3. Tỷ lệ người dân đăng ký tài khoản dịch vụ công trực tuyến đạt trên 65%.

4. Tỷ lệ thực hiện phiếu khảo sát thông tin chuyển đổi số (dành cho hộ gia đình) đạt 100%.

5. Tỷ lệ thực hiện phiếu khảo sát Chính quyền số đạt 100%.

6. Xây dựng cơ sở dữ liệu cấp xã cho 10/10 UBND các xã, thị trấn.

CD61ND-04.jpg

Với các mục tiêu đề ra, huyện Vĩnh Hưng quyết tâm đẩy mạnh giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính xử lý trực tuyến, tăng tỷ lệ cài đặt ứng dụng Long An số, người dân được trang bị kỹ năng thao tác trên cổng dịch vụ công trực tuyến, UBND cấp xã hoàn thành triển khai phần mềm quản lý tổng thể các công việc của xã.

Hồ Tấn An - Phòng Văn hóa và Thông tin