Chuyển đổi số: Thực hiện công trình Wifi công cộng
Nhằm hỗ trợ người dân trên địa bàn có thể tiếp cận thông tin, thực hiện các thao tác kỹ năng số trên môi trường không gian mạng và thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt. UBND huyện Vĩnh Hưng đã tiến hành lắp đặt hệ thống wifi công cộng tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An.

​Đây là hệ thống wifi bảo đảm phục vụ cùng lúc hơn 400 lượt truy cập với tốc độ 150Mbps; thời gian phiên truy cập là 30 phút/lần và không giới hạn số lần được đăng nhập hệ thống, do UBND huyện Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư.

Wficongcong2023-01.jpg

Xây dựng hệ thống wifi công cộng miễn phí là một trong những nền tảng cơ bản để xây dựng đô thị thông minh; giúp người dân dễ dàng tiếp cận những thông tin, văn hóa, kinh tế, xã hội và đẩy mạnh hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt.

Wficongcong2023-Banner.jpg

Công trình wifi miễn phí, trước mắt tập trung thí điểm tại khu vực chợ Bàu Sậy, thị trấn Vĩnh Hưng, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An và sẽ tiếp tục nhân rộng tại một số khu vực công cộng trên địa bàn huyện Vĩnh Hưng, như: khu vực sân vận động huyện; các khu du lịch, khu di tích trên địa bàn huyện.

.

Hồ Tấn An - Phòng Văn hóa và Thông tin