Vĩnh Hưng: Ban đại diện Hội đồng quản trị ngân hành chính sách xã hội huyện họp sơ kết Quý I

Chiều ngày 25/4/2024, Ban đại diện hội đồng quản lý ngân hành chính sách xã hội huyện họp đáng giá tình hình quý I. Chủ trì cuộc họp ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; bà Nguyễn Thị Ánh Hồng - Phó Giám đốc Ngân hành Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Long An.

Trong quý I đầu năm 2024, phòng giao dịch ngân hành chính sách xã hội huyện đã ưu tiên bố trí 2,2 tỷ đồng đạt 133% kế hoạch tỉnh giao, nâng tổng dư nợ đến nay gần 50 tỉ đồng với 1.251 lượt khách hàng vay vốn. Tổng số doanh thu nợ hơn 44 tỉ đồng. Nhìn chung phòng giao dịch ngân hành chính sách huyện đẩy mạnh giải ngân các chương trình tín dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch tỉnh tạm giao; giải ngân kịp thời cho các đối tượng hưởng thụ hưởng, không để tồn động lãng phí vốn.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hồng -  Phó Giám đốc Ngân hành Chính sách Xã hội chi nhánh tỉnh Long An phát biểu tại hội nghị (Ảnh: Trương Răn)

Trong quý II năm 2024, Ngân hàng Chính sách huyện sẽ tiếp tục triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu tín dụng, các chương trình tín dụng chính sách xã hội được giao; tăng cường công tác vận động, tuyên truyền các cơ quan, giải ngân nhanh chóng, kịp thời đến đúng đối tượng thụ hưởng, thường xuyên rà soát, củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tổ tiết kiệm và vay vốn, chất lượng tín dụng, chỉ đạo triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những kết quả đạt được trong công tác tín dụng quý I năm 2024. Đồng thời chỉ đạo ngân hàng chính sách xã hội huyện tiếp tục tuyên truyền, đẩy mạnh giải ngân các chương trình tính dụng chính sách theo chỉ tiêu kế hoạch được giao, đôn đốc thu hồi nợ đến hạn giải ngân kịp thời để hỗ trợ, đáp ứng nhu cầu vay vốn để phục vụ sản xuất kinh doanh, tạo sinh kế, nâng cao đời sống cho người nghèo và các đối tượng chính sách khác./.

Trương Văn Răn - (Trương Răn)