Vĩnh Hưng: Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2023

Ngày 25/4/2024, Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Vĩnh Hưng tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Thi đua khen thưởng năm 2023, phát động phong trào thi đua và ký giao ước thi đua năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoàng Minh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Long An, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh; ông Trần Văn Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2023, được sự quan tâm hướng dẫn của Ban thi đua khen thưởng tỉnh, sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện đã tập trung chỉ đạo cụ thể về công tác thi đua khen thưởng. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến tích cực về nhận thức và việc tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng ở các đơn vị ngày càng đi vào nề nếp, có hiệu quả, tạo cơ sở thuận lợi cho việc triển khai thực hiện các yêu cầu nhiệm vụ quan trọng về công tác thi đua, khen thưởng. Tính đến thời điểm cuối năm 2023, tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới của huyện là 08/09 xã, trong đó có 01 xã được công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao, còn 01 xã Tuyên Bình Tây cơ bản đạt 19/19 tiêu chí đạt chuẩn, đang phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới vào quý II năm 2024. Huyện có 05/09 tiêu chí đã đạt chuẩn, các tiêu chí còn lại chưa đạt chuẩn cần tập trung hoàn thành để được công nhận đạt chuẩn huyện NTM vào đầu năm 2025. Tổng thu ngân sách nhà nước là trên 77 tỷ đồng, đạt 119,74% so với dự toán tỉnh giao, đạt hơn 106% so với dự toán huyện giao. Tổng số chi ngân sách địa phương là trên 429 tỷ đồng, đạt 108,74% so với dự toán tỉnh và đạt hơn 106% so với dự toán huyện giao.

Quang cảnh tại hội nghị (Ảnh: Xuân Khang)

Hội nghị đã thảo luận phân tích những kết quả đạt được và tồn tại hạn chế, từ đó tìm ra giải pháp để khắc phục, thực hiện tốt công tác thi đua khen thưởng trong thời gian tới.

Tại Hội nghị, lãnh đạo Sở Nội vụ và lãnh đạo huyện trao cờ thi đua, bằng khen của tỉnh, giấy khen của huyện cho nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt trong thực hiện các phong trào thi đua khen thưởng năm 2023. Đồng thời, huyện cũng phát động và tổ chức ký kết thi đua năm 2024 giữa các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Trần Văn Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng huyện đề nghị các Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện cần có nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng hoạt động, trong đó tập trung một số nội dung như: Tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc, thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị; Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức đoàn thể trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng; Hướng công tác thi đua vào nhiệm vụ trọng tâm, đột phá, lấy kết quả công tác thi đua là một tiêu chí để đánh giá cán bộ lãnh đạo, quản lý; Đổi mới toàn diện, sáng tạo trong tổ chức các phong trào thi đua cả về nội dung và hình thức; Đổi mới công tác thi đua, khen thưởng theo hướng công khai, minh bạch, chính xác, kịp thời và quan tâm đến những người lao động trực tiếp, khen thưởng phản ánh đúng kết quả phong trào thi đua. Toàn thể cán bộ, chiến sỹ, đảng viên, các doanh nghiệp và Nhân dân trong huyện phát huy truyền thống yêu nước, sức mạnh đoàn kết phát huy trí tuệ, ra sức thi đua lập thành tích cao nhất, thực hiện thắng lợi các nội dung thi đua và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, góp phần đưa Vĩnh Hưng từng bước phát triển ổn định và bền vững./.

Phạm Võ Xuân Khang - (Xuân Khang)